NGƯỢC DÒNG THẠCH HÃN!

Cập nhật lúc: 15:45 23/11/2020

NGƯỢC DÒNG THẠCH HÃN!

Đò lên Thạch Hãn ơi... chèo nhẹ

Đáy sông còn đó bạn tôi nằm

Có tuổi hai mươi thành sóng nước

Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm!


Về Quảng Trị ngày đầu đông, chúng tôi đến Thành cổ thắp nén hương thành kính gửi tới các anh hùng đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất từng ngọn cỏ nơi đây trong 81 ngày đêm.

Mờ sáng ngày 22, Đoàn ngược đường 9, men theo dòng sông Thạch Hãn, qua Khe Sanh về với bà con, học sinh người dân tộc Pa Kô và Vân Kiều huyện Hướng Hóa. Nhìn những dáng người nhỏ thó, nước da sạm đen vì nắng và gió nơi đây, ace trong Đoàn ai cũng mong muốn góp thật nhiều hơn nữa cho bà con, cho học sinh!

11h trưa, giữa cái nắng và nóng của Lao Bảo, nhưng nhìn thấy nụ cười tươi nở trên những đôi môi nứt nẻ của các em học sinh bên chiếc xe đạp được tặng, ace trong Đoàn từ người trẻ nhất mới hơn 10 tuổi đến cụ già 76 tuổi như quên hết những mệt nhọc do phải di chuyển hàng 1000 cây số về đây.

Kết thúc chương trình, ace trong Đoàn ai cũng thầm hứa: QUẢNG TRỊ ƠI, HƯỚNG HÓA ƠI HẸN NGÀY TRỞ LẠI!

Thay mặt 90 học sinh của huyện Hướng Hóa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các chú, bác, anh, chị trong Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam.

Thay mặt ace trong Đoàn xin gửi lời cảm ơn ace Hội hoa lan Quảng Trị đã tận tình giúp đỡ và tiếp đón để chúng tôi hoàn thành chương trình.