Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam: Tiếp bước trò nghèo đến trường

Cập nhật lúc: 11:48 30/10/2019

Những chiếc xe đạp, suất học bổng vừa được Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Sơ Pai và Krong (huyện Kbang, Gia Lai). Đây là những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời, góp phần tiếp sức cho các em trong hành trình theo đuổi con chữ.

Krong và Sơ Pai là những xã đặc biệt khó khăn của huyện Kbang. Đời sống người dân còn khó khổ nên việc chăm lo cho con em đến trường cũng hạn chế. Thấu hiểu những khó khăn của học sinh nơi đây, vừa qua, tại Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phối hợp với Hội Giao lưu bảo tồn hoa lan Gia Lai, Hội Lan thiện nguyện Gia Lai, Câu lạc bộ Hoa lan thị xã An Khê và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”. Chương trình đã trao tặng 42 chiếc xe đạp cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai (xã Sơ Pai) và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong (xã Krong). Cùng với đó, đoàn thiện nguyện cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng giá trị quà tặng khoảng 60 triệu đồng.

Tặng xe đạp cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang). Ảnh: Q.T

Có mặt trong buổi trao quà, chúng tôi hiểu rõ hơn ý nghĩa thiết thực của hoạt động này khi chứng kiến những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh khi được nhận những suất học bổng, những chiếc xe đạp mới tinh mà mình hằng mơ ước. Em Lê Thị Yến (lớp 7A Trường Tiểu học và THCS Sơ Pai) vui mừng: “Hôm nay, chúng em rất vui khi được các cô chú trong Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đến thăm, động viên và tặng học bổng. Với phần quà này, bố mẹ em sẽ phần nào bớt gánh nặng chi phí học tập trong năm học mới. Đây cũng là động lực giúp chúng em tự tin vươn lên để thực hiện ước mơ của mình”. Tương tự, em Đinh Thị Nhắt (lớp 6B Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong) phấn khởi: “Với chiếc xe đạp này, từ nay em không còn phải vất vả đi bộ đến trường nữa. Em cảm ơn các cô chú! Em hứa sẽ sử dụng, giữ gìn xe thật cẩn thận và học tập thật giỏi để không phụ lòng các cô chú”.

Thầy Nguyễn Việt Quốc-Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong-chia sẻ: Những phần quà do đoàn thiện nguyện trao tặng các em học sinh hôm nay thật sự ý nghĩa và thiết thực, góp phần đồng hành, chắp cánh ước mơ con chữ đối với các em ở vùng khó khăn như Krong hay Sơ Pai. “Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các thành viên Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cũng như các nhà hảo tâm để công tác dạy và học tại địa phương ngày càng thuận lợi”-thầy Quốc bày tỏ.

Ông Phan Xuân Thủy-Hội trưởng Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam-cho biết: Thành lập từ năm 2016, đến nay, Quỹ “Cùng em đến trường” của Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm, những người đam mê lan rừng trên cả nước đóng góp hơn 3 tỷ đồng. Từ đó, Hội đã trao tặng hàng ngàn chiếc xe đạp, cặp sách, áo ấm cho học sinh trên mọi miền Tổ quốc. “Tôi tin rằng, những món quà đầy ý nghĩa hôm nay sẽ giúp các cháu học sinh của 2 trường có điều kiện học tập tốt hơn. Qua đây, tôi mong quỹ ngày càng phát triển để có thêm nhiều chuyến quà đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, tiếp bước các em đến trường”.

QUANG TẤN

Nguồn: Báo Gia Lai